Chợ hải sản Hải Tiến với hải sản tươi ngon giá siêu rẻ

Từ 05h00 sáng, những chiếc thuyền nhỏ ra khơi đánh bắt gần bờ đã trở về mang theo rất nhiều tôm, cá, hải sản.

Họ phân loại và bán cho du khách ngay trên bãi biển, tươi rói, mỗi người một chút làm quà. Có kèm dịch vụ sơ chế như hấp, nướng, đóng thùng đá để đáp ứng nhu cầu chở đi xa của du khách.

Nhiều gia đình đến nghỉ dưỡng ở Hải Tiến có thể mua hải sản về nấu ăn ngay tại khách sạn. Ai có người có nhu cầu thưởng thức hải sản ngay trên bãi, bà con cũng đáp ứng luôn.

“Phiên chợ” sớm mai cuối tuần ở Hải Tiến khá nhộn nhịp, đủ để níu chân một vị khách lữ hành tò mò đưa chuyện. Dăm chiếc xe đẩy bán hàng rong với đồ khô, nào cá mực, cá bò, nào nem chua Thanh Hóa. Một chiếc xe hàng khá lớn với ba chiếc bếp ga công nghiệp và ba nồi nước đang sôi ùng ục.

Hầu hết ai mua hải sản muốn đóng gói mang đi đều tới đây để nhờ rửa sạch, đem hấp sơ rồi mới đóng túi, 20.000 đồng/ký.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại hải sản tươi ngon như bề bề, tôm, cá, cua, ghẹ... với giá chỉ từ vài chục ngàn một kg. Đơn cử như bề bề ở đây, nếu mua theo lố thì chỉ khoảng 50k/ kg, còn nếu chọn từng con thì giá cũng chỉ 70k/ kg, rẻ bằng 1/3 so với mua ở nơi khác.

Hải sản ở chợ người ta cân rất chuẩn, nhưng bạn phải mặc cả giá hoặc hỏi giá người đã mua trước đó nhé, vì mình là khách du lịch nên sẽ hay bị nói thách hơn.

Do đánh bắt gần bờ nên hải sản thu được cũng rất "thập cẩm", con lớn, con bé lẫn lộn, khách kỹ tính thì chọn lựa, khách dễ thì mua cả mớ nào bề bề, ghẹ, cá với giá rẻ giật mình. Mỗi người mỗi việc, bận rộn, ồn ào, xôn xao cả buổi bình minh.