Ăn gì khi đến biển Hải Tiến

Biển Hải Tiến đang là điểm đến mới lạ, hấp dẫn du khách thăm quan.

Đến với khu du lịch biển Hải Tiến, ngoài việc nghỉ dưỡng tắm biển, thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên bên bờ biển xanh cát trắng nắng vàng, hít thở không khí trong lành thì việc thưởng thức đặc sản là thú vui không thể bỏ lỡ 

  1. Hải sản tươi ngon:

Đến du lịch biển hải tiến, hải sản tươi ngon chính là thực đơn “găm trong mình” mà rất nhiều du khách muốn thưởng thức. Tại đây, những con tôm, cua, cá, mực…tươi sẽ được bày bán trực tiếp, giúp bạn có thể lựa chọn chế biến cho mình món ăn yêu thích nhất. Chắc chắn, những món hải sản tươi ngon sẽ là hương vị biển mà bạn thưởng thức không thể bỏ qua.

  1. Nem chua Thanh Hóa

Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất Thanh Hóa. Nem có sự kết hợp của thịt lợn, độ lên men của lá và thính gạo để ủ chín,nem chua có  có vị chua ngậy đặc trưng. Nem chua cũng là món quà mà mọi du khách mua về làm quà cho bạn bè và người thân của mình.

  1. Cá Mè Sông Mực

Một món ăn không thể bỏ qua khi đến Hải Tiến chính là Cá Mè sông Mực. Sông Mực nằm trong vùng sông hồ mênh mông thuộc Vườn Quốc gia Bến Én, huyện Như Thanh, Thanh Hóa. Do đặc thù sinh thái phong phú, nguồn thức ăn cho cá mè dư dôi nên cá mè béo mẫm, ngầy ngậy, to con, có con nặng đến vài ba yến.

  1. Mắm tép Hà Yên

Mắm tép Hà Yên là một đặc sản độc đáo ở xứ Thanh, 2 làng Đình Trung và Yên Xá, xã Hà Yên, Hà Trung, Thanh Hóa là nổi tiếng nhất. Người dân ở Hà Yên gắn bó với nghề đánh tép riu trên con sông Hoạt, sông Tam Điệp và các con kênh bởi nó là nguyên liệu chính để làm mắm tép. Làng Đình Trung là làng chuyên làm về mắm tép. Công việc làm mắm tép đòi hỏi phải theo mùa, tép ngon và béo thì làm mới ngon. Mắm tép Hà Yên luôn mang một hương vị đặ trưng riêng mà ai cũng phải thích.

  1. Bánh gai Tứ Trụ

Bánh gai Tứ Trụ có một mùi vị đặc trưng thật lạ.Làm bánh gai không khó nhưng khá công phu. Lá gai khô sau khi làm sạch phải đem luộc chín, sau đó vớt ra, để ráo nước rồi giã thật nhuyễn. Đem bột lá gai giã nhỏ trộn đều với bột gạo nếp và mật mía, tạo thành một thứ bột dẻo mịn có màu nâu đen, sáng bóng